Hướng dẫn làm wap XTGEM

Go down

Hướng dẫn làm wap XTGEM

Bài gửi by  on Tue Apr 17, 2012 3:43 pm

[color:2906=red]
[b]TẠO TRANG WAP BẰNG TRÌNH DUYỆT MOBILE [/b][/color]
Để có thể tạo wapsite bằng đt. Bạn nên dùng các trình duyệt web.wap tren đt của bạn.có thể dùng operamini hoặc ucweb nếu là s60.vì ucweb hỗ trợ nhiều tính năng mà opera ko có.hãy vào đây để download operamini
Download operamini
Download ucweb
Đã có trình duyệt wap web. Chúng ta bắt đầu làm:
Bước I:Tìm Hiểu Về Đăng Ký Trang Wap.Đầu tiên chúng ta phải Đăng ký tên miền. Mình chỉ hướng dẫn các bạn đăng ký tên miền Xtgem.vì Xtgem dễ làm và đẹp.
(vào: [a href="www.malware-site.www"]www.malware-site.www[/a] )để đăng ký sẽ thấy các dòng:- Dòng thứ nhất là Đăng ký (đăng ký trang wap của bạn )- Dòng thứ 2 là Đăng nhập (bạn đăng ký rồi thì sau này vào đăng nhập nhé)- Dòng thứ 3 là điều khoản dịch vụ.
Bắt Đầu Đăng Ký Nhé:+ Dòng đầu tiên là đăng ký tên Wap mà bạn sẽ dùng sau này (username) ví dụ:sinhvien20+ Dòng thứ 2 là đăng ký tên dưới miền wap của bạn (domain) ví dụ như:xtgem, mwlt, wapsite,v.v...+ Dòng thứ 3 là mật khẩu(password) có thể dùng số hoặc chữ.+ Dòng thứ 4 là nhập lại mật khẩu(repeat password).+ Dòng thứ 5 là nhập chữ trong hình (enter text on image). Các bạn nhập chữ đừng viết chữ in Hoa. Ví dụ :ADMJG thì cũng phải nhập là ADMJG.+ cuối cùng ̀ OK đăng ký.
ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG XONG Bạn sẽ thấy xuất hiện cac dòng sau:
*Tao lâp̀( Create) đó là trang chính của bạn.
*Trinh duyet filè (Filebrower). Đây là toan bo du lieu trong trang wap của bạn.
*Giao diện. Bạn có thể chọn và thay đổi giao diện cho trang wap của bạn.
*Tiep theo nhung thu nay ko can phai chu y den:(kiếm tiền. Bạn có thể đặt đường link quảng cáo để kiếm tiền.Thống kê:Xem là hàng giờ,hàng ngày,hoặc tổng trang wap của bạn có bao nhiêu người truy cập. Thiết lập.Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ.Mô ta:̉ trang wap của bạn ra trang google để quảng cáo wap bạn.Tự động đăng nhập: Bạn chep đường linḳ trong về máy của bạn để không cần đánh địa chỉ mà vào thẳng luôn. Thoat)
[color:2906=red]]b]BƯỚC 2 [/b][/color]
* Tao dung trang wap.(Rat quan trong)
* chon:tao lap (Create) Bạn sẽ thấy là E + -
* Trong đó :E là chỉnh sửa nội dung bạn đưa vào. + là thêm nội dung vao wap. - là xoá nội dung bạn đưa vào. là canh lề ở giữa.
* xem thử̀ (Preview)Xem thu trang wap cua bạn.
* kieu trang.phan nay ko phai chu y den
* cac lua chon (Option) đó là chỉnh sửa trang wap bạn. Trong đó : dòng thứ nhất là thay tên, thường là có chữ Hello. Bạn có thể thay tên khác mà bạn muốn.Dòng thứ 2 là chọn kieu trang ban muon taõ wml và xhtml.WML là trang dành cho máy điện thoại đời thấp cũng vào được. Còn XHTML thì doi cao moi vao dc.
Tao trang chủ,̀ bạn phải chon + để thêm chức năng.Bạn sẽ thấy hiện thị như sau:1 - Dòng thứ nhất là 'vanban'(TEXT) là để viết nội dung bạn cần viết trong trang wap bạn.2 - Dòng thứ 2 là LINK đó là đường liên kết rất quan trọng. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở phia duoi.3 - Dòng thứ 3 là HÌNH ẢNH . Bạn có thể đưa hình ảnh vào wap của bạn.4 - Dòng thứ 4 là 'trang moi'(NEW PAGE).5 - Dòng thứ 5 là File.6 - Dòng 6 là Link Hình. Bạn có thể link cho anh́ ở bất kì trang wap nao vao wap ban ma ko phai up len.7 - Dòng thứ 7 là dòng mới, có nghĩa là khi bạn tạo cái gì thì khi kết thúc bạn phải chèn dòng mới để xuống dòng.8 - Dòng thứ 8 là canh lề. Bạn có thể đặt canh lề trái,phải,giữa.9 - Dòng thứ 9 là cài CoDe. Bạn có thể cài khung hình tạo mẫu,tạo chữ di động,tạo javaspist v.v...10 - Dòng thứ mười là chức năng XT. Đây là chức năng tạo ngày tháng năm, giờ, số người truy cập, tạo quảng cáo v.v...
[b]BƯỚC 3 [/b]
Đầu tiên là văn bản (TEXT ), đây là nội dung bạn viết cho trang wap của mình. Ví dụ như làTrong văn bản có nhiều loại chữVery Happyòng đầu tiên là dòng chữ có nét bình thường,đậm, nghiêng, nhỏ, chữ di độn, chữ nhấp nháy. Riêng chữ di động và nhấp nháy thì dùng opera không hiển thị nhé.Còn dòng thứ 2 là màu chữ,nếu bạn dùng giao diện XHTML thì có màu, còn WML thì không có màu. Có rất nhiều màu cho bạn chọn. Ví dụ như đen, trắng, đỏ, vàng, tím v.v...Ô thứ 3 là mã màu nếu chọn thì vào công cụ wap của mình mà tìm màu. Còn dòng tiếp theo là có xuống dòng không nhé. Và cuối cùng là OK.
LINK LIEN KET
Đây là phần bạn liên kết các đường mà bạn tạo lập. Ví dụ như bạn upload hình ảnh,nhạc chuông, video v.v...thì bạn vào link. Hoặc có thể bạn link các đường wap khác nhé.Trong đường link thấy có khung chữ http://...nếu bạn muốn liên kết các đường link wap khác thì bạn vào đó. Ví dụ bạn đánh địa chỉ : http://sinhvien20.malware-site.www thì trang wap của mình đã là mot nhanh cua trang wap của bạn.
Nếu bạn đã upload được rồi thì bạn vào file browers bạn tìm file mà bạn đã upload để đưa lên nhé. Ví dụ như bạn upload được bức ảnh thì bạn vào file browers mà tìm bức ảnh đó.Dòng thứ 2 mà bạn thấy đó là tên mà bạn đặt đường link.(Dòng thứ 3,thứ 4 thì giống như văn bản nhé).Dòng thứ 3 là hình ảnh (images) bạn có thể đưa hình ảnh để tạo trang wap thì bạn vào hình ảnh và linh ảnh cũng như đường link ở trên trong khung hình bạn link hình của các địa chỉ wap khác.Nếu bạn đưa hình ảnh mà bạn đã upload trong wap bạn,thì bạn phải vào dòng chữ filebrowers nhé. Các phần dưới thì cũng giống như phần link trên. Phần newpage và file thì không cần thiết lắm nên mình nói phần link hình cũng giống phần hình ảnh.Tiếp theo là dòng mới và phần canh lề thì mình đã nói rùi. Còn về phần cái code thì mình nói sau. Vì phần này rất khó, nếu bạn cài code mà cài sai thì wap ban se bi loi .Phần cuối cùng là chức năng XT Ta nhấn vào đó sẽ thấy dòng đầu tiên là chức năng ngày giờ, thì chọn các định dạng ngày,giờ. Chú ý nhé: bạn chọn giờ GMT là +7 nhé. Vì đây là múi giờ của nước Việt Nam.Dòng thứ 2 là chức năng đếm người vào wap, thì trong đó có lượt truy cập theo ngày, theo tuần, theo tháng và tổng số lượt tất cả.Dòng thứ 3 là số người đang truy cập. Ví dụ : 235.Dòng thứ tư là đặt đường Link quảng cáo để kiếm tiền.Dòng thứ 5 là đặt mã nước, trong đó có 2 loại. Loại 1 là tên nước. Loại 2 là biểu tượng hình lá quốc kỳ. Nếu bạn dùng lượt wap Opera thì biểu tượng đặc trưng là nước Nauy.Chức năng tiếp theo đó là biểu tượng trình duyệt cho phép người lướt wap hiển thị vào wap. Có 4 loại: thấp, vừa, cao, hình.Tiếp theo đó là chức năng liên kết hiển thị file mà bạn đã tạo ở phần trong bộ tạo lập hiển thị lên trang. Đây là phần liên kết giữa phần thư mục hiện lên trang. Còn những chức năng khác mình thấy không quan trọng nên mình không nói, các bạn tự làm cũng được.


[b]BƯỚC 4 [/b]

Bố Trí Trang Chủ.Cách bố trí trang wap tuỳ thuộc vào sở thích của moi nguoi .SV chỉ hướng dẫn những nét cơ bản thui. Còn làm thế nào bố trí ra sao thì bạn cứ làm như bạn muốn.Đầu tiên hay vào tao lap thấy có: E + - Center Bạn vào + rồi vào TEXT viết văn bản. Bạn viết gì thì viết. Ví dụ như Chào mừng các bạn đến với wap site. v.v...Khi viết xong bạn chọn thể loại chữ,màu chữ và nên nhớ là phải xuống dòng.Khi được rồi thì thấy như này: E + - Chào mừng các bạn đến...Thì các bạn lại vào + nhé,ở dòng bên trên màu thì các bạn đặt các chức năng mà mình muốn để tạo wap. Vídụ như: ngày tháng, số người truy cập chẳng hạn.Các bạn nên nhớ khi đặt chức năng gì là phải đặt canh lề và xuống dòng để trang wap thoáng mát.Vậy là các bạn đã tạo được một số cơ bản về cách bố trí trang wap.
% Ban da hieu dc cach lam chua vay.Bây giờ SV hướng dẫn bạn su dung bộ tạo lập để xây dựng trang wap. Vídụ như tạo hình nền,nhạc chuông,video,ứng dụng games hoặc tất cả các tiện ích như trang wap của mình vay.
BỘ TẠO LÂP
Bạn vào bộ tao lap (File browser).vao trong bạn sẽ thấy một File là Index đó là trang chủ nhé. Nhớ là đừng xoá nó đi. Xoá là hỏng đấy.Bạn thấy xuất hiện 3 dòng:- Dòng thứ nhất là' tao file'(Create File).- Dòng thứ 2 là 'tao thu muc'(Createfoder) .- Dòng thứ 3 là Upload File đó là phần upload hình ảnh hay nhạc chuông hoặc video v.v...mà bạn muốn đưa vào.
Minh sẽ hướng dẫn chi tiet 3 phần trên,Đầu tiên đó là phần tạo file cũng giống như trang chủ,bạn có thể tạo file để sau này có thể liên kết với trang chủ.Bạn có thể tạo file WML hay XHML.Phần thứ 2 là tạo thư mục. Bạn có thể tạo thư mục để đưa phần upload ở phần sau thành một khối. Phần upload bạn có thể đưa các loại vào wap bạn
upload file:trong phần upload thấy có hai loại. Dòng trên là bạn upload trên máy di động hoặc qua thiết bị bạn sử dụng. Bạn có thể upload trực tiếp bo nho the hoac may.Dòng thứ 2 là dòng upload qua địa chỉ duong link. Bạn muốn upload ảnh hoặc nhạc v.v...của các wap khác thì bạn chon phần này.Khi bạn upload trên thiết bị của bạn. Bạn phải tạo thư mục trước.
+ Vídụ như bạn muốn upload hình ảnh thì bạn hãy tạo thư mục Hình Ảnh. Vídụ như bạn upload nhiều ảnh như ảnh động,ảnh nền thì bạn tạo thư mục để nhét từng phần riêng vào.Nhưng để thư mục vào trang wap rất xấu và không chuyên nghiệp. Vậy bạn phải tạo được một file để nhét tất cả thư mục vào cho gọn.
+Cac ban nen tao rieng cac thu muc de up rieng tung phan.vd: trong thư mục ảnh nền thì upload ảnh nền, thư mục ảnh động thì upload ảnh động v.v...bạn thích đưa gì thì đưa vao cho nó có hệ thống.Và sau đó bạn hãy tạo file Ảnh để đưa các thư mục đó vào trong cho gọn.Muốn đưa tất cả các thư mục đó hiển thị lên file thì bạn phải làm như vầy nhe..Points : 0
Join date : 01/01/1970

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết